Welcome

Chủ đề Tối giản Thời gian đọc 2 phút Trích Quý Cô Tối Giản Tác giả Alex Tu Sách in màu Pre order với ưu đãi tới 15 06 xin xem comment đầu ti

[Chủ đề: Tối giản
Thời gian đọc: 2 phút
Trích: Quý Cô Tối Giản
Tác giả: Alex Tu]
Sách in màu, Pre-order với ưu đãi tới 15/06 xin xem comment đầu tiên bên dưới ???.
Tôi muốn kể cho các bạn nghe câu chuyện đáng xấu hổ của mình về những bông hoa Poppy ở Thuỵ Điển năm 2008. Những bông hoa Poppy cánh đỏ tươi tắn, mỏng manh, ánh lên trong veo trước cái nắng chiều vàng suộm của thời tiết Bắc Âu. Hình ảnh thật kích thích lòng người, kích thích những ham muốn sở hữu vẻ đẹp ấy. Và tôi đưa tay ra ngắt những bông hoa. Tôi muốn có những bông hoa. Nhưng tôi đã mắc sai lầm! Tôi còn nhớ như in hình ảnh những bông hoa Poppy héo rũ trên tay chỉ 15-20 phút sau khi bị tôi bứt khỏi cánh đồng hoa Poppy dại.
Lúc bấy giờ, tôi chỉ thấy bực mình vì những bông hoa kia thật ngớ ngẩn; nhìn thì đẹp chứ yếu ớt, dễ héo. Tôi ấm ức trong lòng mãi. Thời gian dần trôi qua. Khi đã được tiếp cận và thực hành lối sống tối giản, tôi nghĩ về cảm xúc của mình những năm tháng ấy. Nếu cho tôi một lần nữa, được đứng trước cánh đồng hoa Poppy bạt ngàn nắng, tôi sẽ không giơ tay ra ngắt hoa, tôi sẽ hít thở thật sâu, thật khoan khoái tắm mình vào ánh nắng ấm áp, sắc đỏ trong trẻo của những cánh hoa. Tôi thưởng thức thời điểm hiện tại, trân quý cảnh đẹp trước mắt và không hề còn trong mình một kẻ tham lam phải sở hữu những bông hoa cho bằng được!
Đây là sự chuyển biến quan trọng trong tư duy mà lối sống tối giản đã mang lại cho tôi. Bởi vì nhận thức rằng không còn phải “có cho bằng được”, không còn phải tích luỹ, không còn phải lưu trữ đồ vật mang đến một cuộc sống nhẹ nhõm không ngờ. Sự nhẹ nhõm này khoan khoái, kéo dài, và thịnh vượng hơn hẳn sự vui sướng khi mua đồ đạc về chất đống trong nhà mà ít dùng!
Sự thay đổi này càng ngày càng rõ nét trong suy nghĩ và hành động của tôi, cách tư duy của tôi cũng theo đó mà đổi mới theo hướng khiến cuộc sống của tôi ngày càng tốt đẹp hơn, và tôi ngày càng vui vẻ hơn. Chuyến đi ngắm hoa súng ở Udon Thani, Thái Lan hay những bông hồng tuyệt đẹp vào mùa xuân ở Goreme, Thổ Nhĩ Kỳ gần đây càng minh chứng cho sự trưởng thành của tôi. Không ham muốn mang về một đoá hoa nào, tôi chỉ khoan thai thưởng thức thiên nhiên và hân hoan cảm nhận khoảnh khắc thời gian của mình.
2021-11-20
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *

Bình luận mới